Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện Xín Mần

31/10/2022 15:20 135 lượt xem

Sáng 31.10, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện 10 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban Biên tập, Tổ Biên tập Trang thông tin điện tử huyện.

Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện Xín Mần

Trong 10 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Thông tin và Truyền thông, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban Biên tập thường xuyên duy trì có hiệu quả việc cập nhật và cung cấp thông tin; Các thành viên Ban Biên tập đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy chế, phát huy tối đa vai trò biên tập thông tin, đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Nội dung biên tập đảm bảo đúng quy trình, chất lượng, hiệu quả; hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hoạt động mạng Internet được trang bị đầy đủ; đội ngũ phóng viên, cộng tác viên nhiệt tình, năng nổ. Trang Thông tin điện tử (TTTĐT) huyện đã đăng tải được 2.311 tin, bài tại các mục: Chính trị, Thông tin tuyên truyền, Kinh tế, Văn hóa -xã hội, Quốc phòng- An ninh, Nông thôn mới, Xúc tiến đầu tư, Gương điển hình, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng…; 818 văn bản được đăng tải tại các mục: Văn bản mới, Cải cách hành chính, Thông báo mới, Công khai TC-KH, Tuyên truyền PBGDPL, Bản tin thông báo nội bộ… Ban Biên tập thường xuyên theo dõi hoạt động TTTĐT của các xã, thị trấn; kịp thời hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện, sửa đổi, bổ sung, trang thông tin điện tử theo đúng quy định của pháp luật; thường xuyên rà quét, cảnh báo, phát hiện kịp thời các lỗ hổng bảo mật, mã độc gây khả năng mất an ninh an toàn thông tin; hỗ trợ thực hiện khắc phục, sửa chữa đảm bảo an toàn tuyệt đối các hệ thống thông tin của huyện, cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm cung cấp kịp thời những thông tin, thời sự quan trọng trên mọi lĩnh vực đến độc giả truy cập.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 6407/QĐ-UBND ngày 27/10/2022 của UBND huyện Xín Mần về việc Kiện toàn Ban Biên tập và Tổ Biên tập Trang TTĐT huyện; Thảo luận Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban Biên tập và Tổ Biên tập Trang TTĐT huyện và thông qua phương hướng hoạt động 2 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Đối với các thành viên trong Ban Biên tập Trang TTĐT, tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Biên tập Trang TTĐT, nâng cao chất lượng tin, bài, dữ liệu trên trang, đảm bảo tính thời sự, đa dạng, phong phú; xây dựng kế hoạch nâng cấp Trang thông tin điện tử của huyện, các xã, thị trấn, bổ sung những mục tin còn thiếu, xây dựng trang thông tin sinh động, đa dạng hóa các thể loại thông tin… Đối với Tổ Biên tập Trang TTĐT, tăng cường tin, bài viết, hình ảnh, video lên trang TTĐT; cập nhật tin tức đảm bảo mang tính thời sự, thường xuyên, liên tục; Đôn đốc, nhắc nhở các phóng viên, cộng tác viên thường xuyên viết tin, bài; Báo cáo kết quả thực hiện hàng tháng, chi trả chế độ kịp thời, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho Trang thông tin điện tử./.

Hoàng Thạch