Huyện ủy

Hội nghị giao ban Khối Đoàn thể và Ban Chỉ đạo Kết luận 61 quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

13/04/2023 21:59 57 lượt xem

Sáng ngày 13.4.2023, Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội nghị Giao ban Khối Đoàn thể, Ban Chỉ đạo Kết luận 61 quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Nùng Văn Phong, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện uỷ. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan khối đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Kết luận 61, thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị Giao ban Khối đoàn thể và Ban Chỉ đạo Kết luận 61 quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Trong quý I năm 2023, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã chủ động thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng của từng ngành; làm tốt công tác phối hợp và tuyên truyền hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh; Phát động các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên được đẩy mạnh, làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, đặc biệt là tuyên truyền thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp... Làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi cho hội viên, đoàn viên; Phong trào quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội được UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội chú trọng, qua đó góp phần hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tham mưu lãnh, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp.

Về thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, BCĐ thực hiện Kết luận 61 của huyện cũng đã tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện quyết liệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế nông lâm nghiệp; Thường xuyên lãnh chỉ đạo Hội Nông dân phát huy vai trò, trách nhiệm trong phát triển Nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội và  giai cấp nông dân vững mạnh. Quỹ hỗ trợ nông dân huyện hiện có trên 670 triệu đồng, tổ chức các hoạt động giải ngân vay vốn dự án phát triển chăn nuôi dê tại xã Khuôn Lùng và thị trấn Cốc Pài; Phối hợp tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn; Triển khai thực hiện các chương trình hỗ trợ có hiệu quả cho Hội viên nông dân phát triển sản xuất, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới…. Hội nghị cũng đã thảo luận, đưa ra một số giải pháp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của các cơ quan Khối Đoàn thể trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện uỷ đã đánh giá cao kết quả mà UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, BCĐ Kết luận 61 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị UBMTTQ và các tổ chức chính trị từ huyện đến cơ sở chủ động bám sát nhiệm vụ của cấp ủy, ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra; Đặc biệt, chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công trong 03 Chương trình MTQG trên địa bàn, trong đó cần tập trung định hướng, phối hợp tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đặc biệt trong công tác lồng ghép có đúng, phù hợp và tạo ra sức mạnh tổng hợp. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sin Văn Đức cũng đề nghị UBMTTQ và các tổ chức chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương lớn của Tỉnh, Huyện; Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo của các đoàn thể cấp huyện đối với cấp xã; Phân công cán bộ, đảng viên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; Tham mưu quản lí có hiệu quả vốn hỗ trợ nông dân; Tiếp tục tăng cường công tác tham gia xây dựng Đảng, chính trị, nắm tình hình, đẩy mạnh công tác giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú; chủ động linh hoạt trong công cuộc chuyển đổi số, khuyến khích hội viên, đảng viên làm giàu chính đáng.

Thuý Hậu