Văn hóa - Xã hội

Hội nghị sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch 9 tháng đầu năm 2020

10/10/2020 06:57 53 lượt xem

Sáng ngày 9.10, Phòng văn hóa và Thông tin huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch 9 tháng đầu năn, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2020.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Phòng văn hóa và Thông tin huyện Xín Mần chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành, trong đó nổi bật là công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ công tác tuyên truyền khánh tiết Đại hội Đảng các cấp. Các hoạt động sự nghiệp tiếp tục được duy trì. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình được quan tâm thực hiện. Nông thôn mới rà soát các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phong trào tập luyện thể dục, thể thao phát triển rộng khắp trong cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh và tạo nền tảng phát triển thể thao.

Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, Phòng văn hóa và Thông tin nhấn mạnh đến các nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng Đề án làng dân tộc Dao kiểu mẫu thôn Táo Hạ xã Bản Ngò; làng văn hóa du lịch thôn Lủng Tráng xã Thèn Phàng; Tổ chức giải bóng đá nam toàn huyện, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của Đất nước và của địa phương.