Xây dựng cơ bản

Hội nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất huyện Xín Mần thời kỳ 2021-2030

11/11/2021 14:36 185 lượt xem

Sáng ngày 9.11, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất huyện Xín Mần thời kỳ 2021-2030. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban, nghành, đại diện cơ quan tư vấn.

Hội nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất huyện Xín Mần thời kỳ 2021-2030
Hội nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất huyện Xín Mần thời kỳ 2021-2030.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn trình bày báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất của huyện Xín Mần (thời kỳ 2021- 2030). Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch là 58.652,35ha trong đó đất nông nghiệp 53.106,12 ha, đất phi nông nghiệp 3.578,48 ha, đất chưa sử dụng 1.967,75ha. Hội nghị đã tập trung thảo luận về chỉ tiêu sử dụng đất cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất cho lĩnh vực phát triển hạ tầng, đất cho lĩnh vực an ninh - Quốc phòng, phát triển đô thị và khu dân cư....

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với cơ quan tư vấn xây dựng kế hoạch sử dụng đất phải chuẩn, có tính khả thi và bám sát quy hoạch ngành, lĩnh vực và xuất phát từ thực tế xây dựng, địa hình, địa thế của từng xã, thị trấn. Bổ sung tư vấn quy hoạch đất nghĩa trang và khu xử lý rác thải tại các xã. Yêu cầu các ban, ngành tập trung rà soát thực trạng, tên gọi, nhu cầu và dự tính sử dụng đất gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường để thực hiện điều chỉnh cho phù hợp; đơn vị tư vấn điều chỉnh, bổ sung số liệu để hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Hoàng Huyền