Huyện ủy

17/02/2023 08:49 80 lượt xem

Ngày 16 tháng 2, Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2022.

Trong năm qua các cấp uỷ Đảng, cơ quan đơn vị trong khối nội chính tích cực tham mưu cho Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý cán bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ; thực thiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Hoàn thành tốt kế hoạch tuyển quân năm 2022. Về công tác cải cách tư pháp trong năm 2022, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, xử lý các vụ án đảm bảo đúng quy định; Cán bộ công chức trong các cơ quan tư pháp và bổ trợ tư pháp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác xét xử các vụ án, luôn đề cao nguyên tắc tranh tụng, tranh luận công khai tại toà, tạo điều kiện cho trợ giúp viên, luật sư được phát biểu, tranh luận  bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của đương sự, bị cáo trong các vụ án; làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện; tổ chức được 678 cuộc tuyên truyền, thu hút 54.891 lượt người nghe; Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ công chức được củng cố; cơ sở vật chất và các phương tiện làm việc của cơ quan tư pháp được đầu tư, nâng cấp, đảm bảo đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương những thành tích mà Ban Chỉ đạo đã đạt được trong năm 2022; để công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2023 đạt được kết quả cao, đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cần tận lực trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trực tiếp thông qua hội nghi, hội thảo; tăng cường bồi dưỡng cho cán bộ tư pháp cấp xã nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tiếp dân; các lực lượng vũ trang cần phối hợp chặt chẽ, trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đề xuất tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc kéo dài; Ban chỉ đạo, cơ quan thường trực cần già soát, kiểm tra, kiện toàn quy chế hoạt động, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Việt Trung