Ủy ban nhân dân

Hội nghị triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình năm 2023

09/06/2023 22:36 41 lượt xem

Ngày 08.6.2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp gỡ các đơn vị thi công, giám sát để nắm tiến độ, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Xín Mần triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình năm 2023

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại huyện Xín Mần có 21 dự án, công trình đang thi công, trong đó có 03 công trình vốn ngân sách, 08 công trình thuộc nguồn vốn chương trình MTQG,10 công trình thuộc nguồn vốn sự nghiệp và nguồn vốn khác; Đáng chú ý có công trình Cầu treo Nà Cai xã Khuôn Lùng đã chậm tiến độ hơn một năm nay… Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thi công, giám sát đã bày tỏ quan điểm với tinh thần thẳng thắn và nêu ra những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, cũng như cam kết về tiến độ các công trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã đưa ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục đối với các nhà thầu và các ngành liên quan. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị thi công, giám sát, cần rà soát, đánh giá năng lực, tập trung nhân lực, nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các công trình; Đối với các công trình tồn ứng phải hoàn thành trả ứng trước 30/7/2023, cũng như đảm bảo các điều kiện an toàn trong quá trình thi công; Giao cho Ban Quản lý Dự án huyện cần xây dựng kế hoạch chi tiết của từng dự án để cam kết tiến độ với đơn vị thi công, làm tốt công tác phối hợp, giải phóng mặt bằng, chính quyền các xã cần chủ động, phối hợp, tạo điều kiện thận lợi cho nhà thầu, đơn vị thi công công trình; Nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm  cao nhất để rút ngắn thời gian thi công các công trình theo tiến độ đã đề ra./.

Hồng Hải