Hội đồng nhân dân

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

21/05/2021 01:39 61 lượt xem

Sáng 21.5, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự cho Cuộc bầu cử Quốc hội khóa và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Xín Mần có đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Bùi Đình Tiến, Trưởng Công an huyện; cùng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Xín Mần.

Tại điểm cầu Xín Mần, Thượng tá Bùi Đình Tiến, Trưởng Công an huyện đã báo cáo nhanh tại hội nghị: Đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đã được phân công theo đúng kế hoạch, phương án đề ra; trụ sở 18 xã, thị trấn và 158 khu vực bỏ phiếu đã bố trí công an chính quy, công an viên về tăng cường; ngoài ra, Công an huyện Xín Mần cũng đã lên kế hoạch đảm bảo tuyệt đối cho Cuộc bầu cử, quản lý tốt công dân tạm trú, tạm vắng, đảm bảo an toàn giao thông, không để diễn biến bất thường xảy ra ở bất kỳ khu vực bỏ phiếu nào… Việc rà soát cử tri đi lao động trong và ngoài nước đã hoàn tất, cử tri vắng mặt hoặc bỏ phiếu tại nơi khác đã được hoàn thiện danh sách gửi UBBC huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân, thực hiện nghiêm chế độ trực ban, báo cáo thông tin; chi tiết hóa kế hoạch triển khai bảo vệ bầu cử, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử, không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm; kiểm tra công tác tạm trú, tạm vắng, quản lý cư trú trên địa bàn; tại các điểm bầu cử, bố trí Công an chính quy, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để đảm bảo an ninh, với quyết tâm cao nhất là đảm bảo cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp./.