Ủy ban nhân dân

Họp bàn công tác tổ chức Tết Trung thu năm 2023 và Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Xín Mần năm 2023

30/08/2023 20:29 155 lượt xem

Sáng ngày 30.8.2023, UBND huyện Xín Mần tổ chức cuộc họp bàn công tác tổ chức Tết Trung thu năm 2023 và Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Xín Mần năm 2023. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã thông qua quyết định về việc thành lập Ban tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2023 huyện Xín Mần, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban nhằm tham mưu, tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết trung thu năm 2023, đảm bảo diễn ra an toàn, lành mạnh, thiết thực, hiệu quả; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, văn hóa nghệ thuật, vui chơi để giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, bản sắc dân tộc với quy mô phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương. Dự kiến các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em trên địa bàn huyện được tổ chức từ  ngày 25/9 đến 28/9/2023.

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động dịp Tết trung thu tại địa phương, đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, địa phương để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các hoạt động Tết thung thu đảm bảo ý nghĩa, an toàn, tạo cơ hội và sân chơi cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Cũng trong cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về nội dung các hoạt động trong Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Xín Mần. Dự kiến Tuần lễ văn hóa được diễn ra 03 ngày, từ ngày 15/9 đến 17/9/2023 với các hoạt động: Trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa, ẩm thực địa phương; các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực tại Thảo nguyên Suôi Thầu; Tổ chức không gian văn hóa truyền thống tại Nhà sàn, trưng bày các sản phẩm thêu, dệt, trang phục truyền thống dân tộc Nùng, sản phẩm Thổ cẩm Nùng U, trải nghiệm ngắm cảnh Bãi Đá Cổ, Thác Tiên Đèo Gió tại Xã Nấm Dẩn....

Thông qua các hoạt động tại Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Xín Mần nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến huyện Xín Mần, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thúy Hậu