Hội đồng nhân dân

Họp BCĐ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

18/05/2021 15:32 57 lượt xem

Chiều ngày 17.5, BCĐ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Xín Mần tổ chức họp để nghe Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn báo cáo tiến độ, kết quả chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban bầu cử các xã báo cáo tiến độ kết quả chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử và các kế hoạch cho công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống thiên tai, dịch bệnh Covid – 19. Đến thời điểm hiện tại các xã cơ bản đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho Cuộc bầu cử, tài liệu, con dấu, hòm phiếu được trang bị đầy đủ. Toàn huyện có 158/158 khu vực bỏ phiếu đã chuẩn bị đủ hệ thống điện, tăng âm loa đài, thông tin liên lạc…. đảm bảo phục vụ bầu cử, các xã đã chuẩn bị phương án cấp điện dự phòng và phương tiện, con người vận chuyển tài liệu phục vụ bầu cử, tình hình an ninh chính trị trật an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh từ nay đến ngày bầu cử, các xã, thị trấn tăng cường nắm thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kiên quyết không để phát sinh tình huống phức tạp ảnh hưởng đến Cuộc bầu cử; chuẩn bị tốt các phương án phòng chống dịch Covid-19; phòng chống mưa bão; tăng cường công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.