Ủy ban nhân dân

Họp Thường trực UBND huyện mở rộng

11/07/2023 08:30 81 lượt xem

Ngày 10.7.2023, Thường trực UBND huyện tổ chức họp Thường trực UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá kết quả giải ngân các nguồn vốn 7 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực UBND huyện, các phòng, ban của huyện.

Họp Thường trực UBND huyện mở rộng
Thường trực UBND huyện họp mở rộng.

Hiện nay, UBND huyện đã và đang triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn năm 2023. Theo báo cáo đến ngày 07.7.2023, huyện đã giải ngân các nguồn vốn bao gồm: Vốn kéo dài năm 2022 sang năm 2023 đạt 18,9% kế hoạch giao; vốn đầu tư công đạt 16,6% kế hoạch; vốn đầu tư 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia, giải ngân đạt 19% kế hoạc;, nguồn vốn hỗ trợ sản xuất cộng đồng, thực hiện thẩm định xong 46 dự án… Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn vương mắc để thực hiện có hiệu quả giải ngân các nguồn vốn đạt chỉ tiêu kế hoạch giao trong những tháng cuối năm.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các Chương trình, Dự án đầu tư của huyện, các phòng, ban, ngành cần phối hợp thực hiện, xây dựng kế hoạch giải ngân chặt chẽ, cụ thể để thực hiện; UBND huyện cần giao nhiệm vụ cụ thể để kiểm tra, theo dõi tiến độ giải ngân của các nguồn vốn; triển khai ngay việc giải phóng mặt bằng cho các công trình thuộc nguồn vốn ODA… Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị các ban, ngành, cần rà soát toàn bộ danh sách các hạng mục các công trình dự án, giao cho Phòng Tài chính và Kế hoạch là cơ quan đầu mối; Đối với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng, cần đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án thuộc đơn vị làm chủ đầu tư; đối với dự án di dân, giao cho Phòng Dân tộc phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường phối hợp để thực hiện quy trình đền bù giải phóng mặt bằng; các Ban, ngành cần nỗ lực cao độ, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Việt Trung