Ủy ban nhân dân

Huyện Xín Mần bàn giao mặt bằng xây dựng dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.178

09/10/2023 16:50 136 lượt xem

Để đáp ứng tiến độ triển khai thi công xây dựng dự án cải tạo, nâng cấp đường Yên Bình-Cốc Pài (ĐT.178), Ngày 9.10.2023, UBND huyện Xín Mần đã tiến hành bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư là Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Giang. Tham gia lễ bàn giao có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành chuyên môn, đại diện đơn vị thi công, cùng chính quyền địa phương 2 xã Khuôn Lùng và Nà Chì.

Huyện Xín Mần bàn giao mặt bằng xây dựng dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.178
Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế khu vực giải phóng mặt bằng

Tuyến đường Yên Bình-Cốc Pài khi đi qua xã Khuôn Lùng và Nà Chì (giai đoạn 1 của Dự án) có tổng chiều dài đền bù giải phóng mặt bằng là 5,65km, trong đó: Qua địa phận xã Khuôn Lùng dài 4,85 Km; Qua địa phận xã Nà Chì dài 0,8 Km. Qua công tác tuyên truyền vận động, đến nay các hộ dân có diện tích đất thuộc diện đền bù, giải phóng mặt bằng đều đồng thuận, nhận bồi thường và chủ động tháo dỡ di dời các công trình cũng như chặt bỏ cây trồng để trả mặt bằng cho chủ đầu tư. Tại đây, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý với chính quyền 2 xã Khuôn Lùng và Nà Chì cần tiếp tục vận động, thông báo cho các hộ dân thu hoạch nông sản, chặt dỡ các cây trồng, công trình có liên quan đến mặt bằng, chủ động phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ cũng như tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường Yên Bình-Cốc Pài giai đoạn 1 được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra./.

Hồng Hải