Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 - 2020

04/12/2019 00:00 79 lượt xem

Ngày 2.12, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 - 2020. Tham gia Hội thi có 122 giáo viên, đây là những thầy, cô giáo đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Các giáo viên tham dự Hội thi phải thực hiện 3 nội dung thi gồm: Viết 01 báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai, đánh giá có hiệu quả trong thời gian 3 năm gần nhất với năm dự thi, được nhà trường công nhận và xếp loại; Làm 01 bài kiểm tra năng lực được thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận; Thực hành giảng dạy 02 tiết theo phân phối chương trình tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn và 1 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học cấp huyện được tổ chức từ ngày 2/12 đến ngày 27/12/2019. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh tiểu học vận dụng những ưu điểm của mô hình trường học mới VNEN; dạy học Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục; phương pháp Bàn tay nặn bột, dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới; dạy học môn Âm nhạc, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.