Xây dựng cơ bản

Khánh thành Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò

20/02/2022 03:38 167 lượt xem

Ngày 19.02, UBND huyện Xín Mần tổ chức Khánh thành cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò. Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía nhà tài trợ có bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Quỹ Phượng Hoàng, thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Bản Ngò.

Khánh thành Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò
Bí thư Huyện uỷ Hoàng Nhị Sơn cùng Nhà tài trợ Cắt băng Khánh thành cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò.

Cầu Nậm Phàng được thiết kế với chiều dài mặt cầu bản là 5,4m, rộng 5m, kết cấu bằng Bê tông cốt thép; chiều cao thông thuỷ 3,7m, đường dẫn hai bên cầu là 20m, hai bên kè đá hộc ốp mái với tổng trị giá trên 840 triệu đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện, đơn vị thi công đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cấp uỷ, chính quyền và bà con nhân dân trong xã, do đó cây cầu đã hoàn thành đúng tiến độ sau hơn 3 tháng thi công.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ khánh thành Cầu Nậm Phàng.

Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới Quỹ Phượng Hoàng và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trong việc kêu gọi ủng hộ và tài trợ xây dựng Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò. Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân, tạo điều kiện thông thương giữa xã thôn Nậm Phàng xã Bản Ngò (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) và xã Tả Củ Tỷ huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai). Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Hoàng Nhị Sơn cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và tài sợ của Quỹ Phượng Hoàng – Tp Hồ Chí Mình và Tạp chí Kinh tế Sài Sòn trong những thời gian tiếp theo./.

Hoàng Thạch