Xây dựng cơ bản

Khởi công xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng xã Nấm Dẩn

11/11/2021 14:59 158 lượt xem

Vừa qua, Ban điều hành huyện Xín Mần, UBND huyện xã Nấm Dẩn, Văn Phòng Plan Vùng Hà Giang đã tổ chức Lễ khởi công, công trình nhà Trung tâm học tập cộng đồng xã Nấm Dẩn huyện Xín Mần. Công trình nằm trong Dự án tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số vùng Hà Giang.

Khởi công xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng xã Nấm Dẩn
Khởi công xây dựng công trình Trung tâm học tập cộng đồng xã Nấm Dẩn.

Công trình xây dựng nhà Trung tâm học tập cộng đồng xã Nấm Dẩn, được Dự án Plan hỗ trợ 680 triệu, cộng đồng đối ứng 280 triệu tổng kinh phí 960 triệu đồng, quy mô thiết kế xây dựng 1 căn nhà cấp 4 kiến cố 3 gian với tổng diện tích 81m2, hệ thống nhà vệ sinh 2 gian với diện tích 11,5 m2. Hàng rào sắt bao quanh sân chơi với diện tích hơn 80 m2. Bên cạnh đó dự án Plan trang bị bàn ghế, máy tính kết nối internet ....  phục vụ các lớp tập huấn phát triển kinh tế và giới thiệu sản phẩm trên mạng internet.

Sau khi hoàn thành công trình sẽ đáp ứng phuc vụ người dân của xã Nấm Dẩn, đặc biệt là nhóm thanh niên nữ trong độ tuổi 15 – 24. Đồng thời cũng là địa điểm tổ chức các lớp tập huấn kiến thức phát triển kinh tế, kỹ thuật, hội họp, giới thiệu sản phẩm của người dân xã Nầm Dẩn và đặc biệt là thanh niên sẽ được đào tạo kỹ năng quản lý tài chính, bán hàng online. Công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 2 năm 2022.

Ngọc Ánh