Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

23/06/2023 14:31 65 lượt xem

Ngày 22.6.2023, HĐND huyện Xín Mần tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp nhằm đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chủ trì Kỳ họp.

Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn cảnh Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự Kỳ họp có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND huyện khóa XX của huyện.

Ngay từ đầu năm các ngành, các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng các Chương trình hành động, kế hoạch để tổ chức thực hiện nhiệm vụ; công tác chỉ đạo từ huyện đến cơ sở được kịp thời, sâu sát, tập trung có hiệu quả, vì vậy trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội (KT-XH) huyện Xín Mần đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 74 tỷ đồng, đạt 118,4% kế hoạch đề ra; Công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt, nhất là đề án 06 của Chính phủ; phát triển du lịch có nhiều khởi sắc; sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị liên kết là hướng đi bền vững giúp nhân dân và doanh nghiệp nâng cao thu nhập; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ; Tổ chức thành công Hội chợ việc làm huyện Xín Mần với 21 đơn vị doanh nghiệp tham gia; Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; đường biên mốc giới được giữ vững; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện.

Tại Kỳ họp, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến Kỳ họp thứ Mười Hai -HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp HĐND huyện đã đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện 6 tháng năm; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường về một số vấn đề cử tri quan tâm. Bên cạnh đó, HĐND huyện thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm: Nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT - XH, AN - QP 6 tháng cuối năm; Tờ trình của UBND huyện về việc quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình xin phê duyệt danh mục dự án vốn đầu tư các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025; Tờ trình xin phê duyệt danh mục đầu tư các công trình năm 2023 thuộc cấp huyện quản lý; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết giám sát của HĐND huyện năm 2024.

Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện do chuyển công tác và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện. Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện Xín Mần khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công.

Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới cần phải tập trung cao độ mọi nguồn lực, nỗ lực, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại của năm 2023; Để làm được điều đó, đòi hỏi các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong huyện cần chủ động, năng động, sáng tạo, phát huy tối đa sức mạnh, tiềm năng lợi thế, đề cao trách nhiệm chính trị trước nhân dân, đoàn kết toàn dân, phấn đấu thi đua hoàn thành tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân trong toàn huyện theo đúng kế hoạch; Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện phải thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, tiếp thu và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến Hội đồng nhân dân huyện; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Việt Trung