Xây dựng cơ bản

Lễ khởi công xây dựng Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò

27/08/2021 15:17 328 lượt xem

Ngày 27.8, UBND xã Bản Ngò huyện Xín Mần tổ chức Lễ khởi công xây dựng Cầu Nậm Phàng, dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện đơn vị thi công cùng đông đảo cán bộ và bà con nhân dân trong xã.

Lễ khởi công xây dựng Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò
Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự lễ động thổ công trình Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò.

Cầu Nậm Phàng xã Bản Ngò được thiết kế với chiều dài cầu là 5,4m, chiều rộng 5m, chiều cao thông thủy 3,7m, nhịp cầu 4m, đường dẫn cầu 20m, hai bên xây kè đá hộc ốp mái, kinh phí đầu tư trên 800 triệu đồng. Đây là nguồn vốn do Báo Sài gòn Times và Quỹ Phượng Hoàng thành phố Hồ Chí Minh tài trợ, công trình dự kiến hoàn thành sau 3 tháng. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ sự cảm ơn đến đơn vị tài trợ và lưu ý với chính quyền xã, đơn vị thi công phải đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trong quá trình thi công phải an toàn, đúng tiến độ cũng như kỹ thuật, chất lượng công trình.

Sau khi Cầu Nậm Phàng hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi lại đối với cán bộ và nhân trong xã nói chung và nhân dân các thôn, Nậm Phàng, Đoàn Kết, Xín Chải nói riêng nhất là vào mùa mưa lũ, ngoài ra còn kết nối giao thông giữa xã Bản Ngò huyện Xín Mần và xã Tả Củ Tỷ huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đó cũng là tiền đề thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế cho bà con nhân dân xã Bản Ngò, huyện Xín Mần và xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Hồng Hải