Ủy ban nhân dân

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa khảo sát các điểm du lịch tại xã Bản Ngò

28/08/2023 21:56 128 lượt xem

Sáng ngày 28.08.2023, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi khảo sát các điểm có tiềm năng khai thác, phát triển du lịch tại xã Bản Ngò. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Trung tâm Văn hoá TT&DL, Hạt kiểm lâm huyện.

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành đi khảo sát tại thôn Táo Hạ.

Qua khảo sát thực tế, xã Bản Ngò đã nêu phương án xây dựng về hoạt động du lịch tại thôn Táo Hạ, tập trung các hoạt động xây dựng bể bơi và dịch vụ Homestay; trước tiên là làm điểm tại thôn Táo Hạ, đây là thôn có nhiều điểm đẹp, có khả năng thu hút khách du lịch, có hang động, có suối nước sạch; đối với khu vực sân vận động của xã, sẽ xây dựng các nhà hàng ăn uống, các điểm ngắm cảnh thiên nhiên;… Tại buổi làm việc các ngành đã nêu lên những mặt thuận lợi và chỉ ra những mặt còn hạn chế để nhân dân có phương án khắc phục và bước vào dịch vụ phát triển du lịch, như: Cần làm tốt vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đẹp, xây dựng đề án chi tiết phát triển du lịch, phát triển nông nghiệp gắn với du lịch…

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Để khai thác tốt tiềm năng du lịch, nhân dân trong thôn cần phát huy tiềm năng giá trị văn hóa bản sắc dân tộc; tích cực trồng thêm các loại cây để tạo cảnh quan, làm nổi bật vẻ đẹp thiên nhiên vốn có; vệ sinh môi trường phải đảm bảo sạch sẽ; các hộ chủ động mua sắm các trang thiết bị để phục vụ du khách; sản xuất, chế biến sản phẩm của địa phương cần bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng, lắp đặt hệ thống biển chỉ dẫn, chỉ đường, biển báo giao thông;... Đồng chí Vũ Thị Hòa cũng yêu cầu xã giúp đỡ, xây dựng kế hoạch về phát triển du lịch, từng bước hình thành sản phẩm du lịch mới, tiến tới khai thác đi vào hoạt động đem lại hiệu quả về kinh tế cho chính người dân địa phương; cần phát huy năng lực của nhân dân trong việc quản lý hang động, khu vực suối đảm bảo vệ sinh môi trường; Đối với khu vực sân vận động, cần xây dựng các điểm ngắm cảnh thiên nhiên, phát triển du lịch gắn giáo dục truyền thống; kinh doanh đồ lưu niệm, trang phục truyền thống, từng bước nâng cao thu nhập cho nhân dân./.

Việt Trung