Ủy ban nhân dân

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hoà làm việc tại xã Nàn Ma

02/06/2023 20:28 103 lượt xem

Ngày 02.06.2023, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Nàn Ma nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Đề án 06, các hoạt động cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hoà làm việc tại xã Nàn Ma
Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Triển khai thực hiện Đề án 06, xã Nàn Ma đã thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử mức 1 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2. Thành lập các tổ công tác, phân công cán bộ phối hợp với thôn bản, vận động đăng ký, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Số công dân cần phải thực hiện đăng ký trên 2.450 người, trên 2.160 công dân có mặt tại địa bàn, hơn 290 công dân đang đi làm ăn xa. Đến thời điểm 01.06.2023, tỷ lệ thu nhận hồ sơ đạt trên 24%, tỷ lệ kích hoạt tài khoản đạt gần 5%. Tuy nhiên là xã nghèo, trình độ dân trí còn thấp nên gặp nhiều khó khăn trong triển khai cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử; số ít người dân không có điện thoại thông minh, thôn bản không có mạng internet...

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh sự vào cuộc quyết liệt trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đặc biệt là kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn huyện góp phần hoàn thiện công dân số. Do đó xã cần khắc phục khó khăn để tiếp tục triển khai thực hiện, trong đó cần thành lập các tổ công tác phụ trách các thôn bản, lựa chọn tổ trưởng có trách nhiệm cao; Huy động lực lượng đoàn viên, giáo viên làm nòng cốt trong việc hỗ trợ thực hiện vận động, hướng dẫn đăng ký, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Tổ chức rà soát lại công dân theo mức độ thực hiện, nắm tình hình công dân trong và ngoài địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VneID trên địa bàn xã. Xác định đây là đợt cao điểm để thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã tập trung thực hiện với quan điểm cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm, nhiệt huyết, nhiệt tình, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân và đăng ký kích hoạt VneID cho nhân dân trên địa bàn xã, góp phần thực hiện tốt Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Cao Cường