Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa thăm, tặng quà Tết bác Thèn Vần Sán tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

14/01/2023 16:03 188 lượt xem

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, ngày 13/1, Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm đến thăm, tặng quà tết bác Thèn Vần Sán thương binh 1/4 của huyện Xín Mần, hiện đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Tết bác Thèn Vần Sán (thương binh ¼) của huyện Xín Mần.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị tập trung cho thương - bệnh binh nặng, đây là Trung tâm có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất (trực thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Đến nay, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương - bệnh binh nặng hạng 1/4. Trong đó, huyện Xín Mần có Bác Thèn Vần Sán, thương binh 1/4 đang được chăm sóc, điều trị tại trung tâm.

Đến thăm và chúc tết Bác Thèn Vần Sán, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến gia đình và cá nhân bác Sán đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm, người đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa chúc bác Thèn Vần Sán đón năm mới vui tươi, đầm ấm, luôn mạnh khỏe, là những tấm gương sáng để các thế hệ đi sau học tập, noi theo./.

Ngọc Ánh – Bích Liên