Tập huấn phần mềm quản lý dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

20/04/2023 13:58 126 lượt xem

Ngày 19.4.2023, Sở Nội vụ tỉnh, VNPT tỉnh phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức tập huấn phầm mềm quản lý Cơ sở dự liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức. Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tham gia tập huấn gồm lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị trường học, các xã thị trấn, các hội đặc thù, đại diện cán bộ công chức, viên chức của mỗi cơ quan đơn vị trong toàn huyện.

Tập huấn phần mềm quản lý dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn phầm mềm quản lý Cơ sở dự liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức.

Trong thời gian ½ ngày các học viên được các Báo cáo viên giới thiệu tổng quan hệ thống, hướng dẫn lấy tài liệu, đăng nhập phần mềm; Hướng dẫn tự khai hồ sơ; Hướng dẫn CBCCVC làm công tác quản lý nhân sự xác nhận hồ sơ: rà soát, xem thông tin hồ sơ CBCCVC tự khai; Xác nhận thông tin hồ sơ CBCCVC tự khai; Giới thiệu hệ thống báo cáo theo dõi, giám sát việc cập nhật hồ sơ CBCCVC; Hướng dẫn quản trị tại các đầu mối: Quản trị cây đơn vị tổ chức tại đơn vị; Tạo lập hồ sơ CBCCVC của đơn vị; Lấy danh sách (tài khoản) cung cấp cho đối tượng tự khai.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Xín Mần yêu cầu các học viên tham gia tập huấn phải nghiêm túc chấp hành nội quy, tiếp thu đầy đủ các nội dung tập huấn, để từ đó có trách nhiệm triển khai đến CBCCVC tại đơn vị mình về cập nhật hồ sơ cá nhân trên phầm mền một cách hiệu quả nhất. Thông qua tập huấn giúp cho đội ngũ CBCCVC làm công tác tổ chức cán bộ có đủ kiến thức và kỹ năng khai thác, sử dụng phần mềm quản lý CBCCVC, quản lý cơ sở dữ liệu hồ sơ CBCCVC thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị mình; Chuẩn hóa danh mục hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Nội vụ và đảm bảo kết nối, đồng bộ, chia sẻ dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền.

Hồng Hải