Hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện Giám sát tại 3 xã: Xín Mần, Bản Díu và xã Nàn Ma

09/08/2023 09:11 69 lượt xem

Ngày 07 và 08.8.2023, Đoàn Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến Giám sát kết quả thực hiện các công trình thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới thuộc nguồn vốn đầu tư phát triển 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia (công trình chuyển tiếp năm 2022 và các công trình khởi công mới năm 2023) do UBND các xã: Xín Mần, Bản Díu và Nàn Ma làm chủ đầu tư.

Thường trực HĐND huyện Giám sát tại 3 xã: Xín Mần, Bản Díu và xã Nàn Ma
Kiểm tra thực tế tại công trình đường bê tông thôn Nàn Lũng xã Nà Ma.

Qua giám sát và kiểm tra thực tế tại các công trình đường bê tông, nâng cấp và mở rộng, thi công mới đi các thôn của các xã, tu sửa nhà văn hoá thôn đã thi công đảm bảo về chất lượng, kích thước, khối lượng của công trình. Tại các buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời phân tích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có giải pháp khắc phục. Trong quá trình giám sát được tiến hành hết sức khách quan, nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng trình tự và đúng quy định của pháp luật.

Đoàn giám sát làm việc với lãnh đạo xã Xín Mần.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Khi các xã làm chủ đầu cần thực hiện tốt công tác hoàn thiện hồ sơ các công trình đảm bảo đúng quy định các tổ giám sát làm tốt công tác giám sát chất lượng công trình; đối với các công trình đường bê tông cần khắc phục khe co, giãn của mặt đường để không gãy, nứt mặt đường; các công trình đưa vào sử dụng cần thường xuyên duy tu bảo dưỡng, khai thác công năng sử dụng đạt hiệu quả cao, góp phần trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Việt Trung