Hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Khuôn Lùng và xã Trung Thịnh

13/08/2023 23:41 43 lượt xem

Ngày 10 và 11.8.2023, Đoàn Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến Giám sát kết quả thực hiện các công trình thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, thuộc nguồn vốn đầu tư phát triển 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia (công trình chuyển tiếp năm 2022 và các công trình khởi công mới năm 2023) do UBND các xã Khuôn Lùng và Trung Thịnh làm chủ đầu tư.

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Khuôn Lùng và xã Trung Thịnh
Đoàn giám sát làm việc với lãnh đạo xã Khuôn Lùng.

Theo báo cáo của các đơn vị chủ đầu tư, công trình Nhà thể thao xã Khuôn Lùng có tổng số tiền đầu tư là 1.530 triệu đồng, bao gồm cả nguồn đóng góp của nhân dân,  hiện nay đã thi công xong phần trụ cột bê tông và tường bao, tổ đội thi công vẫn đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện; đối với công trình Cấp nước sinh hoạt trung tâm xã Trung Thịnh, khởi công từ tháng 11 năm 2022 và đã hoàn thành vào tháng 5 năm 2023, có tổng nguồn vốn đầu tư là 866 triệu đồng, bao gồm cả nguồn đóng góp của nhân dân; Do nguồn kinh phí đầu tư chưa đáp ứng được khối lượng của công trình, đường ống dẫn nước được đầu tư đến bể chia nước thứ 2, cách trung tâm xã 500m và các đường ống chia vào các khu vực hộ dân cư chưa có, vì vậy người dân chưa được sử dụng nguồn sinh hoạt từ công trình. Tại các buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, tồn tại hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời phân tích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có giải pháp khắc phục.

Kiểm tra tại công trình Cấp nước sinh hoạt trung tâm xã Trung Thịnh.

Phát biểu tại các buổi giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị chủ đầu tư các công trình cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát chất lượng công trình theo hồ sơ thiết kế; cần đẩy nhanh tiến độ thi công Công trình nhà thể thao xã Khuôn Lùng để hoàn thành theo đúng kế hoạch. Đối với công trình nước sinh hoạt của xã Trung Thịnh cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ đội thi công để khắc phục những sai sót, công trình phải đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế, chất lượng công trình; Có giải pháp cụ thể tiếp tục đầu tư đường ống đến các khu vực trung tâm xã để đường nước sinh hoạt của công trình sớm được đưa vào sử dụng; khi công trình hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, xã cần xây dựng tổ vận hành có trách nhiệm, kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên để công trình phát huy công năng, đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân.

Việt Trung