Ủy ban nhân dân

Thường trực UBND huyện làm việc tại xã Nàn Ma

17/07/2023 22:54 70 lượt xem

Chiều 17.7.2023, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng Đoàn đã tới kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023 tại xã Nàn Ma. Cùng đi có các thành viên trong đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm giúp đỡ của các phòng, ban, ngành của huyện, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Nàn Ma đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sản xuất nông nghiệp được triển khai kịp thời, đảm bảo khung thời vụ, tiến độ sản xuất trong năm; Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ; Việc liên kết trong sản xuất đã được xã thực hiện có hiệu quả, tạo sinh kế cho người dân trên địa bàn xã; Công tác đào tạo nghề được tuyên truyền, triển khai sâu rộng, đã có nhân dân đi lao động ngoại tỉnh theo chương trình liên kết giải quyết việc làm của huyện; 6 tháng đầu năm đã có 596 lao động được giải quyết việc làm, đạt 313% KH; Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra, đạt 57,3% KH;

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện (bên phải), kiểm tra chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo.

Tiến độ triển khai và giải ngân các nguồn vốn thực hiện Chương trình MTQG cơ bản được đảm bảo: Giải ngân vốn đầu tư đạt 100%, vốn sự nghiệp đạt 33,35%; Chương trình Cải tạo vườn tạp tiếp tục được triển khai; Thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đã có chuyển rõ rệt; Công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Đề án 06 được triển khai quyết liệt; Công tác xây dựng và phát triển Đảng tiếp tục được quan tâm chú trọng; Văn hóa xã hội tiếp tục được duy trì; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Trong số 18 chỉ tiêu được huyện giao, xã đã thực hiện 08 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 04 chỉ tiêu đạt từ 50 đến trên 90%, 06 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã thảo luận, đóng góp ý kiến, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đưa ra một số giải pháp để xã thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế trong 6 tháng còn lại; nhất là việc thực hiện các Chương trình MTQG.

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Nàn Ma.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của xã Nàn Ma trong chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị lãnh đạo xã tiếp tục lãnh chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện đến toàn thể cán bộ, công chức về các nội dung thực hiện nhiệm vụ; Tập trung rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng chỉ tiêu; Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới nhân dân, tăng cường đối thoại với nhân dân; Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vũ Thị Hòa cũng đề nghị UBND xã Nàn Ma phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện lựa chọn các cây, con có thể mạnh để đưa vào sản xuất; Chú trọng phát triển cây Mận, phát triển Nông nghiệp gắn với phát triển Du lịch; Tiếp tục sắp xếp, quy hoạch, tạo cảnh quan khu vực trung tâm xã; Nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới, đẩy mạnh giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, hướng tới các cơ sở huyện đã liên kết để đào tạo, làm việc; Đẩy mạnh thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong việc hiếu, hỉ trên địa bàn xã; Tiếp tục thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính; Đẩy mạnh thực hiện Chương trình MTQG về giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho nhân dân./.

Hoàng Thạch