Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Khâu Tinh xã Thèn Phàng

11/07/2023 21:26 84 lượt xem

Nhằm thông báo tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, Ngày 11.7.2023, Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện đã tới tiếp xúc cử tri tại thôn Khâu Tinh xã Thèn Phàng do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng. Cùng đi có các thành viên trong Tổ Đại biểu.

Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Khâu Tinh xã Thèn Phàng
Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Khâu Tinh xã Thèn Phàng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện tới các bậc cử tri, gồm các nội dung: Kỳ họp đã thông qua 26 báo cáo của HĐND, UBND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và thông báo của UBMTTQ huyện về công tác mặt trận tham gia xây dựng củng cố chính quyền; Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp; Kỳ họp đã miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện và cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND huyện đối với ông Nguyễn Xuân Đồng và ông Nguyễn Trung Kiên, do chuyển công tác ra khỏi địa bàn huyện.

Trong không khí cởi mở, các cử tri bày tỏ những ý kiến, kiến nghị đối với Tổ Đại biểu đó là: Cần đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến kênh mương để phục vụ tưới tiêu cho diện tích canh tác trên địa bàn xã, đảm bảo nước tưới tiêu cho vụ mùa; tiếp tục giúp đỡ nhân dân mở đường bê tông vào các nhóm hộ; nâng cấp tu sửa điểm trường thôn Quán Thèn hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc dạy và học trong năm học tới; kéo điện lưới cho các nhóm hộ dân trên địa bàn xã…

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền; những ý kiến không thuộc thẩm quyền, đồng chí đã tiếp thu và sẽ chuyển đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết. Đồng chí Hạng Kháy Vần cũng đề nghị Đại biểu HĐND xã cần thường xuyên, sát sao trong công tác giám sát chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn xã, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ; đồng chí cũng mong bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thi đua lao động sản xuất, đoàn kết, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế hộ, nâng cao đời sống gia đình./.

Việt Trung