Xín Mần - Giao ban khối Văn hóa xã hội năm 2022

21/12/2022 21:14 86 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch năm 2022; Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, giải pháp thực hiện năm 2023. Ngày 21.12.2022, khối Văn hóa xã hội UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Xín Mần - Giao ban khối Văn hóa xã hội năm 2022
Hội nghị giao ban khối Văn hóa xã hội năm 2022.

Năm 2022, Các cơ quan trong khối Văn hóa - xã hội đã chủ động tham mưu kịp thời, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công phụ trách; Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đạt 99%, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt từ 98,5% trở lên. Xây dựng trường chuẩn quốc gia được triển khai quyết liệt, triển khai thực hiện công nhận mới 3 trường và công nhận lại 2 trường chuẩn; Quản lý tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gắn với thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa trên 9.200 hộ, đạt 103% kế hoạch, trên 100 Làng văn hóa đạt 107% kế hoạch. Hoạt động du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút trên 61.000 lượt khách, trong đó gần 6.000 khách quốc tế; Triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, thực hiện tiêm chủng đầy đủ các loại Vắc xin; Chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác tư vấn, đào tạo nghề gắn giải quyết việc làm cho người lao động được chú trọng, Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 52%, tỷ lệ giảm nghèo cuối năm 2022 là 4,96%. Các hoạt động phong trào của các cấp Hội cũng đã được triển khai kịp thời.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các ngành, các cấp Hội thảo luận các tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị đối với các ngành khối Văn hóa, xã hội tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, xây dựng bảng biểu đánh giá các chỉ tiêu liên quan để bổ sung vào báo cáo tổng kết năm 2022. Đồng thời đề nghị đối với công tác giáo dục tiếp tục đẩy mạnh xây dựng trường chất lượng cao, tổ chức rà soát, đánh giá khó khăn, vướng mắc trong xây dựng trường điểm về chất lượng giáo dục. Rà soát dự kiến các đơn vị xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường công nhận lại để có phương án thực hiện; Quan tâm công tác dạy nghề và giải quyết việc làm, rà soát lại việc giao chỉ tiêu công tác đào tạo nghề, tuyển sinh lao động ở các địa phương đảm bảo phù hợp. Đôn đốc thực hiện đối với tiến độ chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của Bộ Công an. Tham mưu phương án tổ chức thực hiện Chương trình Tết nhân ái đảm bảo chu đáo. Các ngành, các cấp hội tham mưu phương án về công tác quản lý hệ thống loa truyền thanh không dây, xây dựng văn bản đăng ký công dân học tập, công tác quy hoạch nghĩa trang, nâng cao hoạt động về công tác Đông y… Đồng chí cũng yêu cầu trong vai trò của từng vị trí, lĩnh vực chuẩn bị kỹ các chỉ tiêu, xác định rõ mục tiêu thực hiện nhằm duy trì và phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023.

Cao Cường