Xín Mần Khánh thành điểm trường thôn Pố Hà II và thôn Khâu Tinh

05/01/2023 20:19 114 lượt xem

Sáng 5.1, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND  huyện Xín Mần tổ chức Lễ khánh thành điểm trường thôn Pố Hà II, xã Trung Thịnh và điểm trường thôn Khâu Tinh, xã Thèn Phàng. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần; lãnh đạo công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương; đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh trên địa bàn.

Xín Mần Khánh thành điểm trường thôn Pố Hà II và thôn Khâu Tinh
Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã Trung Thịnh.

Do xây dựng đã lâu nên điểm trường thôn Pố Hà II và điểm trường thôn Khâu Tinh đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng và khuôn viên điểm trường chưa có sân bê tông cho học sinh vui chơi. Trước những khó khăn đó, Công an tỉnh đã trực tiếp kết nối với các đơn vị thiện nguyện và nhận được sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị: Học viện An ninh Nhân dân, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV– Chi nhánh Sở Giao dịch Hà Nội, Cảng vụ hàng không Việt Nam, Tập đoàn An Việt Phát… Quá trình sửa chữa được bắt đầu từ tháng 10.2022, đến nay đã hoàn thiện. Cả 2 công trình đều có quy mô nhà lớp học cấp IV, 5 gian với 2 phòng học và 1 phòng lưu trú cho giáo viên. Tổng kinh phí sửa chữa 2 công trình gần 500 triệu đồng.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần rút Băng bàn giao điểm Trường thôn Pố Hà II, xã Trung Thịnh.

Cắt băng khánh thành và gắn biển các công trình, Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị thiện nguyện cùng đồng hành và bà con nhân dân địa phương đã hỗ trợ ngày công lao động để sửa chữa hoàn thành 2 điểm trường. Đồng thời, mong muốn nhà trường và địa phương sẽ bảo quản tốt cơ sở vật chất và phát huy hiệu quả công năng các hạng mục đã được đầu tư. Cùng với đó, các thầy cô giao, các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm hơn nữa đến học tập của con em mình, duy trì tốt việc đi học đầy đủ và chất lượng giáo dục ngày càng tiến bộ, nỗ lực vượt khó vươn lên để có nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng ti vi cho điểm Trường thôn Pố Hà II, xã Trung Thịnh.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng mỗi điểm trường 1 ti vi 65 inch. Trao tặng 200 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo tại, xã Trung Thịnh và xã Thèn Phàng, nhân dịp đón Tết Nguyên đán quý Mão 2023 và gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con nhân dân đón một mùa Xuân mới thật vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

Hồng Hải