Đại hội Đảng bộ xã Pà Vầy Sủ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

29/05/2020 00:00 101 lượt xem

Ngày 28.5, Đảng bộ xã Pà Vầy Sủ long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Ban nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cơ quan phụ trách xã…

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Pà Vầy Sủ luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tu dưỡng đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Việc triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được đổi mới, sát với thực tế. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XVII với nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể, có tính định hướng; người dân đã chủ động, đổi mới tư duy, hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Diện tích thâm canh lúa, ngô hàng năm đều đạt trên 85%, nhân dân chú trọng mở rộng diện tích gieo trồng có hiệu quả, đã góp phần tăng thu nhập cho hộ gia đình. Lương thực bình quân đầu người đạt 729,8kg/người/năm. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo thực hiện các chương trình dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi và ban hành Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi diện tích đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng cỏ chăn nuôi. Toàn xã hiện có gần 11.000 con gia súc, hơn 18.000 con gia cầm. Thực hiện xong việc quy hoạch chợ mốc 172 và thu hút được nhiều hộ kinh doanh, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và sinh hoạt của nhân dân; Hàng năm việc trao đổi hàng hóa đạt 75%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 12 triệu đồng, tăng 7 triệu đồng so với năm 2015. Bình quân thu nhập đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm. Việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được chú trọng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều công trình do nhân dân đóng góp vật liệu, ngày công lao động, Nhà nước hỗ trợ một phần. Chất lượng giáo dục của xã tiếp tục được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng, an sinh xã hội được thực hiện chu đáo; công tác giải quyết việc làm được chú trọng, góp phần làm giảm 4% tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm. Công tác Quốc phòng – An ninh được quan tâm chỉ đạo; Thực hiện tốt công tác phối hợp tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới. Hoạt động đối ngoại luôn đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thống nhất của cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền, trên cơ sở tuân thủ các quy định của Đảng và phát luật của Nhà nước.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pà Vầy Sủ đã nỗ lực đạt được trọng nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư kết cấu hạ tầng, chú trọng phát triển kinh tế biên mậu, duy trì và mở rộng Mốc 172; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình quy tụ dân cư, tập trung xây dựng Nông thôn mới; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực trong xã hội để phát triển giáo dục, duy trì bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, giữ gìn an ninh chính trị, trị an khu vực, tăng cường hoạt động đối ngoại; Tăng cường quản lý công tác tôn giáo; làm tốt công tác cán bộ, chăm lo bồi dưỡng cán bộ người địa phương, dân tộc thiểu số và cán bộ nữ; Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ.

Đại hội đã thông báo quyết định chỉ định đồng chí Trần Văn Long, cán bộ Biên phòng tăng cường xã Pà Vầy Sủ tham gia BCH, BTV, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại Đại hội đã xem xét lựa chọn và bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng ủy xã Pà Vầy Sủ, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 5 đồng chí là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành Đảng ủy xã đã bầu 05 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu Bí thư, các Phó Bí thư và 05 đồng chí trong Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Thèn Văn Tính tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Pà Vầy Sủ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Đảng bộ xã Pà Vầy Sủ lần thứ XVIII với Chủ đề “Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia; quyết tâm giảm nghèo bền vững”, Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình hành động của Đảng bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, trong đó đề ra nội dung đột phá về làm đường giao thông nông thôn và 10 chỉ tiêu trọng tâm, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp để phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, chất lượng cao, nâng cao thu nhập cho người dân, chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân, tăng cường củng cố Quốc phòng – An ninh, giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia, xây dựng xã Pà Vầy Sủ ngày càng phát triển.