Đại hội Chi bộ thôn Hậu Cấu xã Xín Mần lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2022

20/12/2019 00:00 153 lượt xem

Ngày 18.12, Chi bộ thôn Hậu Cấu, xã Xín Mần, huyện Xín Mần đã tổ chức Đại hội khóa XI nhiệm kỳ 2020-2022.

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ  thôn Hậu Cấu xã Xín Mần luôn nhận được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền xã trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, là thôn giáp biên giới nên có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, do vậy đời sống của người dân trong thôn ngày càng phát triển, thôn có 38 hộ, 221 khẩu, lương thực bình quân đầu người của thôn đạt trên 250kg/người/năm, hộ nghèo giảm còn 7,9%. Chi bộ thôn có 13 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua các đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, Quốc phòng - an ninh trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được giữ vững, hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng đảng được quan tâm thực hiện tốt.

Với chủ đề của Đại hội XI là: Đoàn kết - Phát huy nội lực – Giảm nghèo bền vững – Giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới – Xây dựng thôn kiểu mẫu gắn với tiêu chí nâng cao Nông thôn mới. Đại hội đã thảo luận, có nhiều ý kiến đóng góp vào phương hướng, mục tiêu giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới: Phấn đấu tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 102 ha, sản lượng lương thực đạt trên 254 tấn/năm, lương thực bình quân đầu người đạt 800 kg/người/năm, số hộ đạt gia đình văn hóa 37 hộ, hàng năm chi bộ đều đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy khóa mới, bầu Bí thư, Phó bí thư và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.