Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ quân sự huyện Xín Mần

15/05/2020 00:00 96 lượt xem

Trong 2 ngày, 13 và 14.5, Đảng bộ quân sự huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 14 nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Nhị Sơn Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đủ đảng viên trong Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã làm tốt công tác lãnh, chi đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, nổi bật là: Phối hợp với các cơ quan chức năng nắm, dự báo, đánh giá đúng tình hình, tham mưu, xử lý, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra điểm nóng, tình huống về QP-AN, giữ vững an chính trị, trật tự an toàn xã hội, chất lượng huấn luyện, diễn tập các cấp được nâng cao, phối hợp thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Công tác xây dựng Đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy các cấp được nâng lên, đảm bảo giũ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang huyện. Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện đạt 18/19 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Xín Mần đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Quân sự huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục cụ thể hóa chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 28 của Ban chấp hành TW khóa XI, Tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chủ động nắm chắc, dự báo tình hình, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu; Chú trọng đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, nâng cao sự lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng đội ngũ cấp ủy, cán bộ chủ trì các cấp có đạo đức cách mạng trong sáng, xây dựng cơ quan quân sự các cấp vững mạnh toàn diện, phát huy tốt vai trò tham mưu; nâng cao chất lượng huấn luyện và luôn là lực lượng xung kích trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đông chí trong BCH khóa XIV Đảng bộ quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ Quân sự huyện Xín Mần đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 02 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện đã tiến hành Bầu Phó bí thư, bầu UBKT và Chủ nhiệm UBKT, nhiệm kỳ 2020 - 2025.