Đảng bộ xã Nàn Sỉn tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

19/05/2015 00:00 127 lượt xem

Sáng ngày 19/5/2015 Đảng bộ xã Nàn Sỉn huyện Xín Mần long trong tổ chức Đại Hội Đảng viên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đ/c Dương Văn Thành- Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nùng Văn Phong Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đông đủ đảng viên trong toàn Đảng bộ.
        Trong 5 năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm đầu tư của TW, Tỉnh, Huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Nàn Sỉn, nên nền kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển một cách toàn diện, nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII đề ra, an ninh chính trị ổn định, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững.
        Tổng sản lượng lương thực đạt gần 2.129 tấn tăng hơn 400 tấn so với đầu nhiệm kỳ, bình quân lương thực đầu người đạt 610kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm tăng 5,5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 94,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 46,19% . Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 38 đảng viên nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 116 đ/c, 10/14 chi bộ Đảng đạt "Trong sạch vững mạnh".
Đ/c Dương Văn Thành- Phó BT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đ/c Dương Văn Thành Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đ/c cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổ chức lại sản xuất cho cho nhân dân; cụ thể hóa các chương trình trọng tâm mà Đại hội đã đề ra; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giữ vững chủ quyền biên giới, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa XI và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị theo hướng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên. Với chủ đề của Đại Hội “ Đoàn kết, Chủ động, Sáng tạo, Phát huy nội lực, Nâng cao chất lượng công vụ, Bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia”.
        Tại Đại hội Đảng bộ xã Nàn Sỉn đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Ổn định về chính trị, huy động mọi nguồn lực với quyết tâm để tạo sự đột phá, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nâng cao sức chiến đấu,vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng; phát huy sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, tập hợp sức mạnh toàn dân, khai thác các tiềm năng lợi thế của xã, phát triển nguồn nhân lực con người, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo quốc phòng - an ninh, chủ quyền biên giới. Với mục tiêu cụ thể như: Nâng tổng sản lượng lương thực hàng năm lên trên 2200 tấn, lương thực bình quân đạt trên 620kg /người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/ người/năm giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 46,19% xuống dưới 30% năm 2020.

Đại hội bầu BCH khóa mới;bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư, UBKT;
Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại Hội cấp trên.

Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ xã Nàn Sỉn nhiệm kỳ 2015-2020 đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 16 đ/c; BCH đảng bộ xã khóa XVIII đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất và tiến hành bầu Ban Thường vụ, bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư, UBKT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khóa 18, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm Đại hội đại biểu lần thứ XVIII Đảng bộ xã Nàn Sỉn nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp./.