Đảng bộ xã Nấm Dẩn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020

24/04/2015 00:00 111 lượt xem

Sáng ngày 21/4/2014 Đảng bộ xã Nấm Dẩn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn làm điểm, do Đại hội trực tiếp bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy. Đến dự chỉ đạo đại hội có Đ/c Hoàng Gia Long- Bí thư Huyện ủy, các Đ/c lãnh đạo Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện cùng đông đủ 93 đại biểu đại diện cho 178 đảng viên trong toàn Đảng bộ, về phía tỉnh có Đ/c Nguyễn Trung Thành- Phó phòng tổ chức Đảng và Đảng viên Ban tổ chức Tỉnh ủy.
        Trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm đầu tư của của Nhà nước cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Nấm Dẩn, qua đó nền kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển một cách toàn diện, nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết đại hội lần thứ 18 đề ra. Trong đó, đã lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 12/17 chỉ tiêu chủ yếu.
        Tổng sản lượng lương thực năm 2014 đạt gần 2.557 tấn tăng hơn 700 tấn so với năm 2010, bình quân lương thực đầu người đạt 793kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 9,2 triệu đồng/người/năm đạt 122,7% so với Nghị quyết, tổng đàn gia súc đạt trên 7 nghìn con đạt 108%, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 98,9%, tỷ lệ hộ nghèo năm 2010 là 65,7% đến nay giảm còn 34,2%. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 70 đảng viên mới nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 178 đ/c, 18/18 chi bộ Đảng đạt Trong sạch vững mạnh.

Đ/c Hoàng Gia Long - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đ/c Hoàng Gia Long, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đ/c đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế như: Kinh tế tuy phát triển nhưng vẫn ở mức thấp; thương mại dịch vụ qui mô còn nhỏ lẻ, sản xuất nông nghiệp còn manh mún… Đ/c cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân; là xã có lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng do vậy xã cần trú trọng phát triển trồng cây thảo quả, cây dược liệu…đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch, thương mại và sản xuất tiểu thủ công nghiệp; khuyến khích tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế, cụ thể hóa các chương trình trọng tâm mà Đại hội đã đề ra; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa XI và chỉ thị số 03 của Bộ chính trị theo hướng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên.
        Trong nhiệm kỳ tới, với chủ đề; “Đoàn kết. Sáng tạo, Phát huy nội lực, Phát triển toàn diện” Đảng bộ xã Nấm Dẩn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh toàn dân, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách dân tộc miền núi, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nghề giải quyết việc làm; tiếp tục chỉnh đốn nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu lần thứ XIX Đảng bộ xã Nấm Dẩn nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp và bầu BCH khóa mới gồm 18 đ/c,  bầu Ban Thường vụ, bầu chức danh Bí thư, Phó  bí thư, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.