Chính trị

Đảng bộ xã Ngán Chiên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020

19/05/2015 00:00 107 lượt xem

Ngày 14/05/2015 Đảng bộ xã Ngán Chiên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng Xuân Phình - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Minh Hiệu- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của huyện, cùng đông đủ 107 đại biểu đại diện cho 205 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
        Trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Ngán Chiên, qua đó nền kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển một cách toàn diện, nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết đại hội lần thứ XVII đề ra.
        Cụ thể đối với lĩnh vực sản xuất: tổng sản lượng lương thực năm 2014 đạt 2.453,7 tấn, tăng 115,7 tấn so với nghị quyết đã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 12,5 triệu đồng/người/năm, tăng 7,4 triệu đồng so với năm 2010, vượt 2,5 triệu đồng so với Nghị quyết. Tổng đàn gia súc đạt trên 8.200 con đạt 134%, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt trên 98%, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 11,1%, tỉ lệ hộ nghe đài đạt 76%; chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới được Đảng bộ xã đẩy mạnh thực hiện, kết quả đạt 30% tiêu chí; Đảm bảo công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng luôn được trú trọng và phát triển, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 42 đảng viên mới, nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ từ 163 lên 205 đ/c, có 12/15 chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh…

Với chủ đề “Đoàn kết – đổi mới – xóa đói – giảm nghèo nhanh – phát triển bền vững”, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Ngán Chiên tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, huy động sức mạnh toàn dân, tranh thủ mọi nguồn lực, đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững, thực hiện tốt các chính sách dân tộc miền núi, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nghề giải quyết việc làm tại địa phương; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ xã ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Giàng Xuân Phình - Phó Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Giàng Xuân Phình – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND đã biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã Ngán Chiên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nhân dân; đẩy mạnh phát triển cây – con  mũi nhọn của xã; tiếp tục phát triển làng nghề gắn với dịch vụ du lịch, thương mại và sản xuất tiểu thủ công nghiệp; làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, đảng viên, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa XI và chỉ thị số 03 của Bộ chính trị theo hướng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên.

Đại hội bầu BCH, Ban TV, UBKT; Các chức danh Bí thư, Phó Bí thư khóa XVIII
và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần và trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ xã Ngán Chiên đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 17 đồng chí, bầu Ban Thường vụ, UBKT; bầu các chức danh Bí thư, Phó  bí thư khóa XVIII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII./.