Đảng bộ Xín Mần tổ chức Hội nghị Sơ kết 9 tháng

06/10/2014 00:00 117 lượt xem

Ngày 6.10, Đảng bộ huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị BCH sơ kết 9 tháng. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo: Sở NN & PTNT, các Ban Đảng Tỉnh ủy, cơ quan được Tỉnh ủy phân công phụ trách huyện, xã, đông đủ Ban, ngành, các ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVI cùng tham dự.
        Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: sản xuất nông lâm nghiệp thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả: Cây lúa cấy cả năm 4.102,6 ha, ngô trồng cả năm trên 5.300 ha, đậu tương trên 2.200 ha, cùng nhiều loại rau màu góp phần vào ổn định lương thực cho nhân dân. Trong chăn nuôi có: Đàn trâu 16.288 con, tăng 562 con so cùng kỳ, đàn bò trên 8.000 con, đàn dê trên 16.000 con, đàn lợn gần 60.000 con. Nhờ chủ động tiêm phòng, đàn gia xúc, gia cầm phát triển ỏn định, không dịch bệnh. Đã tổ chức kiện toàn lại 19 Ban quản lý tổ chức sản xuất. Thành lập 181 Tổ, 356 nhóm sở thích để tổ chức lại sản xuất và duy trì 156 mô hình phát triển chăn nuôi Đại gia xúc quy mô hàng hóa. Các chương trình Đề án, dự án như: Trồng rừng, trồng cây dược liệu, trồng cỏ chăn nuôi được mở rộng mở ra hướng đi mới trong sản xuất Nông lâm nghiệp bền vững. Xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Dự kiến, 5 xã làm điểm chỉ đạo xây dựng NTM sẽ hoàn thành mục tiêu giai đoạn I. Các xã còn lại, phong trào xây dựng đã chuyển từ “tự phát” sang thành “tự giác cao” và được toàn dân hưởng ứng. Xây dựng, giao thông, mở đường Đại đoàn kết vẫn tiếp tục duy trì, đã làm được hàng chục km đường giao thông nông thôn, bê tông hóa trên 25.500 m đường, kiên cố hóa trên 4.700 m kênh mương. Phong trào làm “nhà sạch, vườn đẹp” mở rộng khắp các thôn bản.  Du lịch, dịch vụ trong 9 tháng ước đạt trên 165 tỷ đồng. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm có nhiều biến chuyển tích cực. Tính đến hết tháng 9, đã có gần 900 hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn mua trâu bò nuôi. Công tác xóa đói, giảm nghèo đã bền vững hơn. Công tác giao dục đảm bảo cơ bản cơ sở vật chất cho trẻ đến trường. Tỷ lệ huy động đầu năm số trẻ trong độ tuổi đến trường đạt trên 98,5%. Riêng năm học này Xín Mần đã tổ chức được 8 lớp học Nội trú dân nuôi theo hình thức “xã hội hóa giáo dục”. An ninh, trật tự, an toàn xã hội ổn định. Toàn dân đoàn kết, tin tưởng làm ăn, xây dựng đời sống vững bền.
        Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, tìm giải pháp thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2014 và phát động nhiều phong trào thi đua mới lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp năm 2015./.