Chính trị

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, kiểm tra, tặng quà hộ gia đình Cựu chiến binh tại huyện Xín Mần

05/08/2021 01:18 168 lượt xem

Chiều 4.8, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang đến thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực UBND, UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Xín Mần.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, động viên gia đình cựu chiến binh Hoàng Văn Xạ thôn Làng Thượng, xã Khuôn Lùng.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, hộ gia đình cựu chiến binh Hoàng Văn Xạ, là hộ nghèo được vay vốn thực hiện cải tạo vườn tạp, ở thôn Làng Thượng, xã Khuôn Lùng. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Vườn, chuồng trại đã được quy hoạch, gia đình cựu chiến binh Hoàng Văn Xạ cần tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao thu nhập để thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Đoàn công tác thăm mô hình trâu vỗ béo của gia đình ông Hoàng Văn Viết thôn Làng Thượng, xã Khuôn Lùng.

Cũng tại thôn Làng Thượng, đến thăm Mô hình nuôi trâu vỗ béo của hộ gia đình ông Hoàng Văn Viết. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao sự mạnh dạn vay vốn đầu tư chuồng trại để nuôi trâu vỗ béo, qua đó góp phần nâng cao thu nhập. Động viên gia đình tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi trâu vỗ béo; mong muốn với kiến thức sẵn có, ông Viết có thể chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi với bà con nhân dân trong thôn cùng phát triển để nâng cao đời sống và làm giàu. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trên địa bàn như mô hình gia đình nhà ông Viết để bà con học tập làm theo.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà động viên gia đình cựu chiến binh Cháng Xuân Xèng thôn Thống Nhất, xã Nấm Dẩn.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã đến thăm, tặng quà cho cựu chiến binh Cháng Xuân Xèng được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh tại thôn Thống Nhất, xã Nấm Dẩn. Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi tình hình đời sống và sinh hoạt của cựu chiến binh. Chúc mừng gia đình đã có nhà ở kiên cố khang trang, mong muốn cựu chiến binh Cháng Xuân Xèng, giữ gìn sức khỏe, bảo ban con cháu tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình để không ngừng nâng cao đời sống, trở thành hộ tiểu biểu trong thôn, trong xã./.