Chính trị

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trả lời về vấn đề đầu tư tuyến cao tốc Hà Giang kết nối cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ

11/11/2021 15:28 136 lượt xem

BHG - Chiều 11.11, tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, trước câu hỏi của Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đặt ra với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng: Tuyến đường Cao tốc Hà Giang kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ hiện nay đã được Chính phủ đưa vào quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030. Đây là điều kiện rất quan trọng để tỉnh Hà Giang và các tỉnh trong khu vực phát triển. Xin Bộ trưởng cho biết khi nào tuyến đường mới được đầu tư và có được đầu tư trong giai đoạn 2021-2025 hay không?

Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng trả lời chất vấn (Ảnh: NLĐ)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, tuyến đường này đã có trong quy hoạch và theo quy hoạch sẽ thực hiện trong giai đoạn 2025-2030. Nhưng nếu có điều kiện triển khai sớm sẽ rất hiệu quả, giúp kết nối toàn bộ trục giao thông dọc các cửa khẩu về Hà Nội, đây là một trong 5 tuyến đường hết sức quan trọng, mở ra không gian phát triển mới, tạo điều kiện cho các địa phương vùng núi phía Bắc, gắn kết thị trường Trung Quốc, tạo điều kiện nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa của chúng ta, phát huy hiệu quả toàn bộ các tuyến đường của nước ta. Bộ KH&ĐT tư ủng hộ chủ trương đầu tư tuyến đường này và sẽ có trách nhiệm báo cáo Chính phủ nếu có điều kiện xem xét đầu tư trong giai đoạn 2021-2025.

Duy Tuấn (Tổng hợp)

baohagiang.vn