Chính trị

Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh huyện Xín Mần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

10/06/2022 10:34 77 lượt xem

Ngày 9 và ngày 10.6.2022, Hội Cựu chiến binh huyện Xín Mần tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự tại Đại hội có các đồng chí: Văn Minh Tiến, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hà Giang; Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần; Hạng Kháy Vần, PBT, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Giang; nguyên lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Xín Mần qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 165 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 2.000 hội viên trong toàn huyện.

BCH Hội CCB huyện Xín Mần khóa VII ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, các cấp hội và hội viên Cựu Chiến binh (CCB) huyện Xín Mần đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Phong trào hoạt động của Hội đã có hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra đều đạt và vượt, trong đó xóa nhà tạm cho hội viên CCB nghèo đạt 152%. Phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế phát triển cả về số lượng và quy mô với hơn 60 mô hình kinh tế điển hình, thu nhập bình quân đạt trên 22 triệu đồng/hội viên/năm. Thực hiện hỗ trợ, xây dựng 174 ngôi nhà theo chương trình của tỉnh về xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp với 2 mô hình điểm và 30% số hội viên thực hiện nhân rộng mô hình. Vận động các hội viên tham gia thực hiện tốt 3 công trình vệ sinh đảm bảo môi trường gắn với phong trào “nhà sạch vườn đẹp”. Phong trào hiến đất với khẩu hiệu “Việc nước, việc làng đất vàng cũng hiến”, hơn 225 hộ gia đình hội viên được vận động hiến trên 57.000 m2 đất, để xây dựng các công trình công cộng, phối hợp làm đường giao thông nông thôn; đóng góp trên 20.000 ngày công lao động chung sức xây dựng nông thôn mới. Trên địa bàn toàn huyện Xín Mần hiện có tổng số 23 hội cơ sở trực thuộc hội CCB huyện. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng, trong nhiệm kỳ, các cơ sở hội đã kết nạp mới 195 CCB và Cựu quân nhân (CQN) vào hội, nâng tổng số hội viên của hội lên gần 2100 hội viên.

Đồng chí Văn Minh Tiến, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Văn Minh Tiến, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hà Giang và đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật và thành tích xuất sắc mà Hội CCB huyện Xín Mần đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Hội CCB huyện cần chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, phát huy hiệu quả vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh toàn diện. Động viên CCB phát huy ý chí tự lực, tự cường của “Anh bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các hoạt động, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; phối hợp thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động phối hợp với chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm bám sát các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ để tổ chức thực hiện hiệu quả thời gian tới.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Xín Mần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khắc Mâu được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện Xín Mần khóa VII. Đại hội cũng đã bầu ra 15 đại biểu dự Đại hội Hội CCB tỉnh Hà Giang lần thứ VII. Biểu quyết thông qua Nghị quyết với 100% đại biểu tán thành./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Cao Cường