Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Xín Mần khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

10/09/2021 15:44 188 lượt xem

Ngày 10.9, Hội LHPN huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, cùng 188 đại biểu về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Xín Mần khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Xín Mần khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ 2016 -2021, Hội LHPN huyện luôn đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nổi bật như: “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Hội LHPN huyện Xín Mần có 19 cơ sở hội cấp xã, thị trấn với 13.953 hội viên. Nhiệm kỳ vừa qua, với sự quan tâm của chính quyền và các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Hội LHPN huyện Xín Mần đã phát huy tinh thần nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Phong trào Phụ nữ tích cực học tập và lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; phong trào Phụ nữ dân tộc thiểu số học chữ và nói tiếng phổ thông;... Hội cũng thành lập tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế với 34 tổ, mở ra nhiều hướng phát triển kinh tế cho các thành viên; duy trì mô hình vận động xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương, hỗ trợ các thành viên hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tham gia Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo trên địa bàn huyện; xây dựng mới được 7 ngôi nhà, sửa chữa 31 ngôi nhà cho hội viên và góp 1.935 ngày công; duy trì 4 tổ phụ nữ tự quản tham gia bảo vệ đường biên mốc giới; duy trì các tổ nhóm tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở hội đạt tỷ lệ thu hút hội viên từ 50% trở lên, 100% cơ sở hội đạt từ khá trở lên, không có đơn vị yếu kém.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy tặng Bức trướng cho Hội LHPN huyện Xín Mần.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội LHPN huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021, trong nhiệm kỳ mới các cấp Hội phụ nữ phải nắm vững quan điểm mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, quan tâm làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho hội viên; đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động các cấp hội để làm tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên, vừa khẳng định vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, quan tâm làm tốt công tác thi đua khen thưởng, kịp thời biểu dương khích lệ cách làm hay sáng tạo, cán bộ hội nhiệt tình trách nhiệm; Mỗi phụ nữ cần cố gắng vươn lên xóa bỏ tư tưởng tự ti, tăng cường rèn luyện trau dồi đạo đức cách mạng nêu gương sáng trong cuộc sống công tác, tận tâm, tận lực đoàn kết, trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ phát triển kinh tế ở địa phương; chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm; phát hiện và bồi dưỡng cán bộ nguồn, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng để phát triển Đảng viên nữ; chủ động tham gia góp ý công tác xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; góp phần xây dựng huyện Xín Mần giàu đẹp văn minh” tại Đại hội thảo luận, thống nhất đề ra 8 mục tiêu chính, 1 phong trào thi đua, 3 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội ra mắt Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội đã bầu ra 27 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, bầu các đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII.

Ngọc Ánh – Hoàng Huyền