Hội LHPN huyện tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

08/05/2020 00:00 84 lượt xem

Chiều ngày 07.5, Chi bộ Hội LHPN huyện Xín Mần tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Chiến, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; lãnh đạo Chi bộ các cơ quan: Văn phòng Huyện ủy, UBMTTQ, LĐLĐ, Hội Nông dân, Huyện đoàn, cùng 6/6 đảng viên trong Chi bộ.

Báo cáo chính trị nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, chi bộ hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn đảng viên trong chi bộ. Hàng năm, chi bộ xây dựng Nghị quyết chuyên đề để chỉ đạo các hoạt động của chi bộ, cơ quan, sát với chỉ đạo của cấp ủy và Hội cấp trên. Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới trong nội dung và phương thức hoạt động. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc với 195 cuộc truyền thông, trên 15.000 hội viên, phụ nữ được giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống và nâng cao kỹ năng. Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Thực hiện tổ công tác quản lý nguồn vốn ủy thác ngân hàng CSXH tại 17/18 xã, thị trấn; 157 chi hội thực hiện các hình thức tiết kiệm cho các hội viên phụ nữ vay luân phiên. Thành lập các nhóm sở thích, phối hợp đào tạo nghề, thực hiện tốt an sinh xã hội cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ; làm tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành, giải quyết những vấn đề bức xúc tại địa phương, qua đó tạo dựng niềm tin và thể hiện vai trò của tổ chức Hội với các tầng lớp phụ nữ. Qua đó thu hút 1.383 hội viên nâng tổng số hội viên lên 12.236, tạo nên sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Với chủ đề ‘Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh’. Bước sang nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, Chi bộ hội LHPN huyện tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 02 cuộc vận động lớn do Trung ương Hội phát động về “rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm; Hàng năm chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc với 100% đảng viên trong chi bộ được tiếp thu học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Với sự đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư chi bộ, bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên; đồng chí Thào Thị Hằng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ hội LHPN huyện nhiềm kỳ 2020 – 2025.