Hội đồng nhân dân

HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại xã Quảng Nguyên

22/10/2021 04:15 105 lượt xem

Ngày 20.10, đoàn Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại xã Quảng Nguyên.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại xã Quảng Nguyên.

Quảng Nguyên là một xã xa trung tâm huyện, đường giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn đã tác động không nhỏ đến việc phát triển kinh tế của địa phương, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ chính quyền xã, ngay từ đầu năm đã vận động nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông- lâm nghiệp, tập trung vào chuyên canh sản phẩm OCOP như sản phẩm nếp cái hoa vàng, sản phẩm chè, bên cạnh đó đã chỉ đạo nhân dân mở rộng phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thuỷ sản mang tính hàng hoá, Chương trình cải tạo vườn tạp gắn với vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuân viên nhà ở cũng được xã triển khai đồng bộ, bước đầu áp dụng vào các hộ tiêu biểu làm mẫu để cho các hộ còn lại học tập và noi theo. Đến thời điểm này hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ đạo xã cần tập trung đánh giá nghiêm túc các chỉ tiêu, nhất là những chỉ tiêu còn thấp và chưa hoàn thành phải phấn đấu đến hết năm hoàn thành, đối với Chương trình cải tạo vườn tạp phải vận động nhân dân thực hiện gắn với chăn nuôi nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường. Là một xã có diện tích nuôi trồng thuỷ sản rộng chỉ đạo nhân dân phát triển nuôi trồng thuỷ sản thành sản phẩm hàng hoá, từ đó tường bước tăng thu nhập cho nhân dân, góp phần trong công tác xoá đói giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác Cải cách hành chính, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Việt Trung