Chính trị

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với chức danh do Hội đồng Nhân dân bầu

07/10/2023 00:18 55 lượt xem

Chiều ngày 06.10.2023, Văn phòng HĐND-UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với 2 chức danh Trưởng Ban pháp chế và Trưởng Ban Kinh Tế HĐND huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Đình Thuấn, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham gia bỏ phiếu tín nhiệm tại hội nghị.

Với hình thức bỏ phiếu kín, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu cho 02 chức danh, gồm: ông Tráng Văn Dìn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và ông Đặng Đức Thành, Trưởng Ban Kinh Tế HĐND huyện. Kết quả ông Tráng Văn Dìn đạt 94,44% phiếu tín nhiệm cao, 5,56% phiếu tín nhiệm; ông Đặng Đức Thành đạt 83,33% phiếu tín nhiệm cao, 16,67% phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm đánh giá đúng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và uy tín của người lấy phiếu tín nhiệm; giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác. Song việc lấy phiếu tín nhiệm phải đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và Nhà nước./.

Hồng Hải