Hội nghị tổng kết các Ban xây dựng Đảng, các Ban chỉ đạo năm 2021

09/01/2022 13:15 116 lượt xem

Ngày 6.01.2022, Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết các Ban xây dựng Đảng, các Ban chỉ đạo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, do đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên Giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Hội nghị tổng kết các Ban xây dựng Đảng, các Ban chỉ đạo năm 2021
Hội nghị tổng kết các Ban xây dựng Đảng, các Ban chỉ đạo năm 2021.

Năm 2021, các cấp Ủy đảng của Huyện Xín Mần đã chủ động trong tổ chức quán triệt, phổ biến, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới mọi tầng lớp nhân dân, nội dung tuyên truyền rõ nét, đã có nhiều điển hình, mô hình tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo vệ đường biên mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính, việc giải quyết thủ tục hành chính, đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện kịp thời; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có những chuyển biến tích cực, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân, củng cố lòng tin và mối quan hệ giữa nhân dân với cấp ủy chính quyền các cấp. Nhiệm vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức của cán bộ đảng viên, chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, phát hiện ra những sai phạm để kịp thời khắc phục các khuyết điểm, hạn chế sai phạm, nâng cao nhận thức của tổ chức Đảng, đảng viên góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; tăng cường chỉnh đốn đảng gắn với làm tốt công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới, công tác xét tặng Huy hiệu Đảng, phát thẻ đảng viên và công tác quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên đảm bảo quy trình quy định. Hoạt động công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, được tiến hành có trọng tâm, trọng điểm, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với thực tiễn. Các cấp, các ngành tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận nhằm đánh giá, bổ sung những kết quả đã đạt được; phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các Ban xây dựng đảng trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu nhìn nhận thẳng thắn những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục. Xác định trọng tâm của năm 2022 là tập trung nghiên cứu tham mưu có chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là nêu cao tinh thần tính tự học của cán bộ đảng viên trong các Đảng bộ cũng như các Chi bộ, nâng cao chất lượng số lượng đảng viên ở các chi bộ, đảng bộ; làm tốt công tác lưu trữ hồ sơ quy hoạch cán bộ, quản lý hồ sơ cán bộ trên phần mềm; công tác tổ chức xây dựng đảng và đảng viên, tiếp tục lên kế hoạch, xây dựng các nội dung mở các lớp bồi dưỡng các kỹ năng trong quản lý nhà nước cũng như các kỹ năng ra quyết định, xử lý tình huống của Bí thư xã; cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát để sớm phát hiện những sai phạm để chỉ ra các sai trái, kịp thời sửa chữa khắc phục; kiện toàn đội ngũ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng; mỗi cán bộ, công chức làm công tác tổ chức xây dựng Đảng cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.