Chính trị

Hội nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

15/01/2023 10:46 50 lượt xem

Ngày 13 tháng 1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự tại hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VII nhiệm kỳ 2019-2024.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ từ huyện tới cơ sở đã chủ động, tích cực tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm, bám sát sự chỉ đạo của Cấp ủy và Ủy ban MTTQ các cấp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Chủ động phối hợp với HĐND, UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực, kết quả đã hoàn thành tốt các chương trình công tác đề ra. Trong năm qua thực hiện tốt công tác vận động, kêu gọi ủng hộ và tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” của Trung ương, của Tỉnh và hỗ trợ làm nhà ở cho 10 hộ nghèo, phối hợp thực hiện hỗ trợ hoàn thành 118 nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo theo Quyết định 1953; Tiếp tục phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở theo chủ trương và chương trình hỗ trợ của Bộ Công An với tổng số 300 nhà. Về công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết và tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng và phát huy vai trò của đội ngũ người tiêu biểu, uy tín trong tuyên truyền, vận động, đồng bào các dân tộc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Uỷ ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong năm qua; Đồng chí đề nghị tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động, nhất là vận động người dân đồng thuận với 04 Chương trình dự án di dân và phải xây dựng, đưa vào chương trình hành động cụ thể để thực hiện; Triển khai thực hiện tốt các mô hình phát triển kinh tế cây, con mang tính hàng hoá có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; Nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở; Chủ động nắm bắt, phản ánh tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; Tham mưu với Cấp ủy và phối hợp với Chính quyền kịp thời giải quyết các vấn đề ngay từ khi mới phát sinh, góp phần ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ năm 2022.

Tại Hội nghị lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Xín Mần, đã Tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ năm 2022./.

Việt Trung