Chính trị

23/09/2021 15:05 151 lượt xem

Trong 2 ngày, ngày 21và 22.9, Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm với các thí sinh dự thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, là những sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, quyết định đường lối phát triển của đất nước trong những năm tới. Để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, thời gian qua, công tác tuyên truyền miệng đã được các cấp ủy Đảng các cấp, các cơ quan, đơn vị trên địa huyện quan tâm; đội ngũ Báo cáo viên được bồi dưỡng, mở rộng, là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần cung cấp, định hướng thông tin kịp thời, thuyết phục, nâng cao nhận thức, củng cố lập trường, quan điểm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Việc tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi không chỉ giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, đồng thời tạo điều kiện để báo cáo viên học tập, nghiên cứu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền miệng, lựa chọn báo cáo viên xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, có 31 đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở được Ban Tuyên giáo Huyện ủy và cấp ủy cơ sở lựa chọn. Các thí sinh tham gia hội thi đều trải qua 3 phần thi gồm, soạn đề cương thuyết trình; thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, các thí sinh tham dự Hội thi đã lựa chọn nhiều chuyên đề hay, tập trung vào những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng và đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình; trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, bài dự thi của các thí sinh đã cơ bản bám sát nội dung các Nghị quyết, liên hệ sát với thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cơ bản, cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp…  Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 01 giải Nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba.