Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng

09/06/2020 00:00 93 lượt xem

Ngày 8.6, tại xã Xín Mần, Huyện Xín Mần, Ban tuyên giáo huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 62 đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã trong cụm 1. Trong 03 ngày, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề chính bao gồm: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Công tác xây dựng tổ chức Đảng; Công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và kỹ năng xây dựng kế hoạch thực hiện công tác dân vận; Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Phương pháp nắm bắt điều tra dư luận xã hội và công tác triển khai Nghị quyết, sơ kết, tổng kết, Chỉ thị, Nghị quyết.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Các chuyên đề được bồi dưỡng tại khóa học là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và cần thiết nhằm giúp các Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng. Do vậy mỗi học viên cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người Đảng viên, người đứng đầu, chấp hành tốt các nội quy lớp học, tích cực nghiên cứu, thảo luận qua đó rút ra nhưng bài học thực tiễn cho từng chi bộ.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đồng chí Bí thư chi bộ, cấp ủy cơ sở trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho hoạt động công tác Đảng; đồng thời góp phần nâng cao công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng, đổi mới phương pháp tuyên truyền, triển khai Chỉ chị, Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.