Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Bản Ngò khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

29/12/2023 19:53 63 lượt xem

Ngày 28.12.2023, HĐND xã Bản Ngò tổ chức Kỳ họp thứ 8 khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Bản Ngò khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Trong năm 2023, UBND xã đã tích cực chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch giao, chú trọng sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, chăn nuôi, phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, hiệu quả; công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được đẩy mạnh. Đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, triển khai thực hiện giải ngân các nguồn vốn theo đúng kế hoạch; thực hiện có hiệu quả khai thác các nguồn thu trên địa bàn. Công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đến các trường hợp yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau… Kết quả thực hiện, trong số 28 chỉ tiêu được giao, xã đã thực hiện 13 chỉ tiêu vượt KH; 13 chỉ tiêu đạt 100% KH; 2 chỉ tiêu chưa đạt. Tăng cường công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ; Triển khai có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi và thực hiện cánh đồng mẫu lớn tại thôn Táo Hạ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm qua. Đồng chí cũng mong tại kỳ họp này, xã cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá thực chất những mặt còn hạn chế để khắc phục; cần xây dựng sản phẩm OCOP mang tính bền vững, đồng thời có định hướng trong phát triển kinh tế để nhân dân đưa các cây con có thế mạnh vào sản xuất; cần khắc phục vấn đề vệ sinh môi trường ở các thôn, xóm; khắc phục một số tiêu chí còn thấp; cụ thể hoá các chỉ tiêu năm 2024. Ngay từ đầu năm phải giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành và phải bám sát vào Nghị Quyết Đảng bộ xã; tiếp tục thực hiện 3 Chương trình mục tiêu nhanh, gọn, hiệu quả và thiết thực của địa phương và phải mang tính trọng tâm, trọng điểm; Rà soát các đối tượng hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo để kịp thời thăm hỏi, tặng quà dịp Tết nguyên đán; tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Việt Trung