Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ 9 - HĐND thị trấn Cốc Pài khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

29/12/2023 20:32 64 lượt xem

Ngày 28.12.2023, HĐND thị trấn Cốc Pài tổ chức Kỳ họp thứ 9 khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại kỳ họp có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 9 - HĐND thị trấn Cốc Pài khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn cảnh Kỳ họp.

Trong năm 2023, trên địa bàn thị trấn Cốc Pài thời tiết không thuận làm ảnh hưởng không nhỏ trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhưng với sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp vì vậy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phát triển ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. Năm 2023, thị trấn đã thự hiện 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt và 1 chỉ tiêu không đạt (chỉ tiêu về số người tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện); công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo đúng tiến độ đề ra; công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt, nhất là đề án 06 của chính phủ; phát triển du lịch được chú trọng quan tâm; về sản xuất nông lâm nghiệp theo chuỗi giá trị liên kết là hướng đi bề vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập cho nhân dân và doanh nghiệp; tình hình dịch dệnh cây trồng vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ; làm tốt công tác an sinh xã hội; tình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà thị trấn Cốc Pài đạt được trong năm 2023. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2024. Đồng chí đề nghị, thị trấn ngay từ đầu năm cần cụ thể hoá các chỉ tiêu được giao, phân công các ngành phụ trách nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; về công tác chỉnh trang đô thị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo cảnh quan đẹp để thu hút phát triển du lịch, quản lý tốt vỉa hè, lòng đường; đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp và phải mang tinh chất đột phá về phát triển kinh tế vườn tạp; tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP để thu hút được người tiêu dùng; cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện xoá bỏ những hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; tiếp tục quan tâm đến vệ sinh môi trường của các thôn bản;… Đồng chí Vũ Minh Hùng cũng đề nghị Đảng bộ thị trấn phát động thi đua nước rút để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra; chuẩn bị chu đáo trong việc đón Tết cổ truyền dân tộc với khí thế vui tươi, phấn khởi và tuyệt đối an toàn.

Việt Trung