Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính B111 huyện Xín Mần

19/05/2020 00:00 112 lượt xem

Chiều ngày 18.5.2020, Huyện ủy Xín Mần phối hợp với Trường chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức Khai giảng lớp Trung cấp chính trị - hành chính B111 huyện Xín Mần. Tới dự lễ Khai giảng có Đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Hà Giang; đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; lãnh đạo Ban tổ chứ Nội vụ huyện, cùng toàn thể 80 học viên tham gia lớp học.

Trong quá trình học tập 18 tháng, các học viên sẽ được học tập và nghiên cứu những kiến thức cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật xã hội chủ nghĩa và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý  của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Mặt trật tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ làm bài thi hết học phần, tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp, viết tiểu luận.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, lãnh đạo Trường chính trị tỉnh và lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xín Mần đã chúc mừng các đồng chí học viên tham dự lớp học và đề nghị mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để xác định mục tiêu học tập, tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của trường, của lớp học, tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học.