Hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện họp phiên tháng 5 mở rộng

10/05/2023 20:58 68 lượt xem

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ họp thứ 7-Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trang trọng, đúng luật định, Ngày 10.5.2023, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp tháng 5 mở rộng. Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Thường trực HĐND huyện họp phiên tháng 5 mở rộng
Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận phiên họp tháng 5 mở rộng.

Phiên họp đã thông qua Dự thảo Chương trình Kỳ họp thứ 7-HĐND huyện Xín Mần nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức từ ngày 22 đến 23/6/2023. Dự kiến Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: Báo cáo công tác điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách địa phư­ơng, sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Sáu – HĐND huyện khóa XX; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Báo cáo phương án phân bổ nguồn vượt thu ngân sách năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023; Tờ trình về quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Báo cáo của các cơ quan tư pháp và Chi cục THADS huyện; Báo cáo của Thường trực và các Ban HĐND huyện trình tại Kỳ họp và thực hiện Chất vấn trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Bảy – HĐND huyện Xín Mần khóa XX.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn, các cơ quan tư pháp cần chủ động phối hợp thực hiện xây dựng các văn bản trình kỳ họp đúng thời gian qui định; Thường trực HĐND xây dựng chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; Giao Văn phòng HĐND&UBND huyện trực tiếp tham mưu, soạn thảo các văn bản được phân công, cũng như lập dự trù kinh phí phục vụ kỳ họp, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về hậu cần và các điều kiện khác để phục vụ kỳ họp.

Hồng Hải