Hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Nhìu và thị trấn Cốc Pài

21/05/2021 01:41 64 lượt xem

Ngày 20.5, Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã Tả Nhìu và thị trấn Cốc Pài.

Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu cho thấy, thời gian qua, các xã, thị trấn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các bước cho Cuộc bầu cử đảm bảo đúng quy định. Tại các địa điểm bỏ phiếu, đều đã được trang trí khánh tiết theo hướng dẫn, danh sách cử tri và danh sách các ứng cử viên được niêm yết công khai, đầy đủ; công tác tuyên truyền, được trú trọng, quan tâm bằng nhiều hình thức giúp cho cử tri nhận thức được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử từ hòm phiếu, con dấu, khu vực bỏ phiếu, cùng các phương án di chuyển, công tác đảm bảo an ninh trật tự được duy trì thường xuyên, sẵn sàng các điều kiện cho Cuộc bầu cử, bên cạnh đó công tác đảm bảo cho phòng, chống dịch Covitd-19 cũng được các xã, thị trấn quan tâm thực hiện.

Với tinh thần để ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Xín Mần yêu cầu xã Tả Nhìu và thị trấn Cốc Pài; tiếp tục kiểm tra, chỉnh trang tại các khu vực bỏ phiếu, tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là bằng loa tại các khu vực bỏ phiếu, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho Cuộc bầu cử, sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống như: dịch bệnh, thiên tai. Quyết tâm chỉ đạo thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị mình với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt kết quả cao nhất...