Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 6 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Khuôn Lùng và xã Quảng Nguyên

06/06/2023 22:53 53 lượt xem

Ngày 05.6.2023, Tổ Đại biểu số 6 - HĐND huyện do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ làm Tổ trưởng đã tới tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Nà Ràng xã Khuôn Lùng và thôn Khâu Rom xã Quảng Nguyên.

Tổ Đại biểu số 6 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Ràng xã Khuôn Lùng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp dự kiến được diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/6/2023. Kỳ họp này sẽ xem xét thông qua 07 báo cáo và các tờ trình của UBND huyện như: Tờ trình về quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình về việc xin phê chuẩn danh mục dự án vốn đầu tư các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025; Tờ trình về việc xin phê chuẩn danh mục đầu tư các công trình năm 2023 thuộc cấp huyện quản lý…; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác MTTQ tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những ý kiến kiến nghị, đề xuất của MTTQ huyện đối với HĐND và UBND huyện; Báo cáo của các cơ quan tư pháp và Chi cục THADS huyện. Cũng tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu HĐND huyện cũng thông báo về dự kiến nội dung Chương trình Kỳ họp Mười hai – HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các buổi tiếp xúc, các bậc cử tri hai xã Khuôn Lùng và Quảng Nguyên đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu như: Cần đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiên độ thi công Cầu Nà Cai đi thôn Phiêng Lang xã Khuôn Lùng, vì thi công đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành; Đề nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, đổ đường bê tông đường từ Km 3 - xã Quảng Nguyên đi thôn Khâu Rom, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế; Hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá thôn Khâu Rom, tu sửa điểm trường tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học; Hỗ trợ nhân dân 2 xã xi măng để tu sửa các tuyến kênh mương bị hỏng, kéo đường điện 0,4 đến các nhóm hộ chưa có...

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, trả lời và giải thích các ý kiến của cử tri xã Quảng Nguyên.

Qua nghe ý kiến của các bậc cử tri, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã trả lời và giải thích các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền; Các ý kiến còn lại, đồng chí sẽ tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyện xã cần sâu sát hơn trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết và trả lời ý kiến của cử tri bằng văn bản cụ thể; Chủ động tuyên truyền cho nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 178; Đối với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng tới nhân dân; Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn cũng mong bà con nhân dân khắc phục mọi khó khăn, thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống, thực hiện tốt việc bài trừ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sông văn minh./.

Việt Trung